MẸ ĐÃ BIẾT CÁCH BẢO VỆ CON YÊU VỚI KEM CHỐNG NẮNG NHƯ THẾ NÀO CHƯA?

Trẻ nhỏ có một làn da nhạy cảm vì thế các bà mẹ luôn phải tìm cách để bảo vệ nó. Để tránh mọi sự tác động xấu của môi trường như tia cực tím ảnh hưởng tới làn da cũng như sức khỏe của trẻ, các mẹ cần phải thận trọng trong việc lựa chọn những sản phẩm bảo vệ da cho bé như sữa tắm, dầu gội, kem chống nắng,…

Vậy lựa chọn kem chống nắng cho trẻ em thế nào là tốt? dùng những loại nào là phù hợp?..

Những điều đó sẽ được làm rõ với bài viết kem chống nắng dành cho trẻ em dưới đây.

Kem chống nắng dành cho trẻ em

CÓ NHỮNG LOẠI KEM CHỐNG NẮNG NÀO CHO TRẺ?

Vốn kem chống nắng bao gồm hai loại là:

  • Kem chống nắng vật lý
  • Kem chống nắng hóa học.

Đối với làn da mịn màng của trẻ thì kem chống nắng sẽ phù hợp và an toàn hơn. Đương nhiên các loại kem chống nắng này nên ở dạng bôi để mẹ có thể giúp bé tán đều khắp cơ thể. Còn kem chống nắng dạng xịt mặc dù nhanh gọn tiện lợi nhưng khi xịt vào trẻ có thể đi tới vùng mắt miệng, dẫn tới những loại bệnh lý khác.

Chẳng những vậy xịt chống nắng rất hạn chế đi tới các vùng nhạy cảm nhưng vẫn rất cần được bảo vệ của bé. Vì vậy một lời khuyên nhỏ đó là mua các loại kem chống nắng dạng bôi.

CÓ NHỮNG LOẠI KEM CHỐNG NẮNG NÀO CHO TRẺ?

TIÊU CHÍ CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO TRẺ

Có một sự thật tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng biết đó là con yêu của mình có thể sử dụng được những sản phẩm kem chống nắng của người lớn. Điều này đã gây ra tranh cãi bới vì có nhiều người cho rằng trẻ em có một làn da mỏng và nhạy cảm, khác biệt hoàn toàn so với làn da của người lớn. 

Điều đó đúng.

Tuy nhiên thì những sản phẩm kem chống nắng của người lớn và trẻ em đều một vài điểm chung để bảo vệ làn da của con người.

Có khác thì cũng do làn da của trẻ mỏng, nhạy cảm và dễ dị ứng nên các sản phẩm kem chống nắng của trẻ em sẽ không có mùi thơm dễ gây kích ứng, hệ số SPF cao cũng một số công thức khác đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bề ngoài bao bì các sản phẩm kem chống nắng của trẻ con thường ngộ nghĩnh và có nhiều màu sắc hơn so với người lớn. Mặc dù vậy chúng ta vẫn không thể phủ định những loại kem chống nắng có thể bảo vệ được các con trong một vài trường hợp gấp.

Ngoài ra các bà mẹ không nên sai lầm khi tự cho rằng chỉ có mùa hè mới sử dụng kem chống nắng cho con. 

Khi thời tiết chuyển sang lạnh, những ánh nắng bao gồm tia cực tím độc hại vẫn chiếu xuống. Vì vậy con yêu phải được đảm bảo trong mọi trường hợp.

Vì vậy với một sản phẩm kem chống nắng thì yếu tố an toàn là yếu tố được coi trọng nhất. Đặc biệt với những thương hiệu uy tín trên thị trường sẽ được các mẹ ưu tiên trước hết.

TIÊU CHÍ CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO TRẺ

CHỈ SỐ CHỐNG NẮNG SPF:

SPF là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng cũng như bảo vệ làn da dưới sự tác động xấu của tia UV, các loại bức xạ gây cháy nắng và thiệt hại cho làn da của người.

Các bác sĩ có lời khuyên với làn da nhạy cảm của trẻ thì chỉ số SPF không nên thấp dưới 15 vì có quá nhiều tia gây hại cho làn da của bé. Với làn da mịn màng và nhạy cảm ấy, SPF trong kem chống nắng của các bé phải lên tới 30-50.

ĐA CHỨC NĂNG BẢO VỆ

Kem chống nắng của con phải đảm bảo bảo vệ được làn da của con một cách toàn diện nhất. Ngoài tia UVA thì đồng thời phải tránh được cả UVB. Có một mẹo dành cho các mẹ có thể xem các mặt hàng được đó là trên nhãn mác có chữ Broad Spectrum hoặc Multi Spectrum( bảo vệ phổ rộng)

THÀNH PHẦN KEM CHỐNG NẮNG

Khi xem thành phần trên bao bì kem chống nắng các mẹ cần chú ý nếu trên đó ghi Titanium Dioxide và Zinc Oxide là hai loại kháng chất tự nhiên khiến cho trẻ khi sử dụng cảm thấy thoải mái. Hai loại chất này sẽ không thẩm thấu vào làn da của trẻ mà sẽ bảo vệ con bạn như một lớp màng bao bọc chống nắng.

Lưu ý không mua các loại kem chống nắng có thành phần Oxybenzone là một chất gây rối loạn  nội tiết tố hay thành phần Retinol palmitate- thành phần có thể làm khuếch đại tổn thương do các tia cực tím gây ra.

KEM CHỐNG NẮNG KHÔNG GÂY DỊ ỨNG

Như đã nói phía trên, các bé có thể sử dụng kem chống nắng dành cho người lớn. Tuy nhiên kem chống nắng này sẽ có mùi thơm và dễ gây kích ứng da cho trẻ. Vì vậy sản phẩm kem chống nắng của trẻ phải không có mùi thơm để đảm bảo sự thoải mái hay kích ứng da.

KEM CHỐNG NẮNG KHÔNG GÂY DỊ ỨNG

Trên thị trường có rất nhiều các mặt hàng chống nắng dành cho trẻ. Các bà mẹ cần có một lượng kiến thức nhất định để có thể tìm mua cho con mình những sản phẩm tốt nhất. Mặc dù các tia nắng mang lại những ảnh hưởng xấu tới trẻ nhưng không vì thế có một số suy nghĩ cho rằng không được cho con ra ngoài chơi.

Phơi nắng vào thời điểm thích hợp có thể giúp bé phát triển đồng đều, khỏe mạnh, bổ sung các loại vitamin D, E,… và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

————————————

Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp những bà mẹ có thêm kiến thức để chọn lựa những sản phẩm tốt nhất cho con.

Nếu bạn có nhu cầu xem thêm những bài viết bổ ích khác thì hãy truy cập vào đường link: https://cungcontruongthanh.com/cach-nuoi-day-con/

Mọi thắc mắc của các bạn hãy gửi về cho chúng tôi để nhận được những phản hồi sớm nhất.

Viết một bình luận